lnwshop logo

บทความ

ข้าวและวิถีชีวิตของคนในชุมชน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
ศ.ดร.อรอนงค์ นัยวิกุล. (2552) กล่าวว่า ข้าวมีความหมายมากกว่าอาหารที่เรารับประทานทุกมื้อ แต่เป็นรากฐานของวิถีชีวิต ความเชื่อ ประเพณี และวัฒนธรรมของกลุ่มชุมชนชาวไทยมาตั้งแต่อดีต เป็นการกำหนดระเบียบแบบแผนให้กับสังคม ชาวนาเชื่อว่า”แม่โพสพ” เป็นผีหรือเทวดาประจำพืช จึงบูชากราบไหว้เป็นเสมือนเทพธิดาแห่งข้าว ตามหลักฐานทางโบรา…
ข้าวต้านอนุมูลอิสระ | Riceberry
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
รำข้าวสีดำคือแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ ( Riceberry | ไรซเบอรี่ ) ข้าว ที่มีสีดำมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่ดีเนื่องจากมี สารจับอนุมูลอิสระ ทั้ง quinolone alkaloid, vitamin E, phytate, g-oryzonol, polyphenol และ anthocyanin อยู่สูง ในข้าวสีดำพันธุ์ไรซ์เบอรี่ พบว่า มีปริมาณ polyphenolic ถึง 752.1 mg/100g, anthocyanin 250.36 mg/1…
เชิญชวนพสกนิกรเฝ้ารับเสด็จสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
ผู้ว่าฯ ราชบุรี เชิญชวนพสกนิกรเฝ้ารับเสด็จสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสเสด็จมาทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่ นายชนม์ชื่น บุญญานุสาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดราชบุรีขอเชิญชวนพสกนิกรทุกหมู่เหล่า เฝ้ารับเสด็จสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในการเสด็จฯ มาทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจ…
วันพืชมงคล 2555: วันพุธที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2555
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:6 ปีที่ผ่านมา
วันพืชมงคล เป็นวันสำคัญที่กำหนดขึ้นเพื่อระลึกถึงความสำคัญของเกษตรกรที่มีต่อเศรษฐกิจ ไทย มีการจัดพระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ ซึ่งเป็นพระราชพิธีโบราณ สืบเนื่องมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ประกอบด้วย 2 พระราชพิธีคือ พระราชพิธีพืชมงคล และพระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ พระราชพิธีนี้กระทำที่ท้องสนามหลวง ทางราชการกำหนด…
ข้าวไทย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:6 ปีที่ผ่านมา
จุดกำเนิด พันธุ์ข้าวที่มนุษย์เพาะปลูกในปัจจุบันพัฒนามาจากข้าวป่าในตระกูล Oryza gramineae สันนิษฐานว่า พืชสกุล Oryza มีถิ่นกำเนิดในเขตร้อนชื้นของทวีป Gondwanaland ก่อนผืนดินจะเคลื่อนตัวและเคลื่อนออกจากกันเป็นทวีปต่าง ๆ เมื่อ 230-600 ล้านปีมาแล้วจากนั้นกระจายจากเขตร้อนชื้นของแอฟริกา เอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ ออสเตรเลีย อเ…
ข้าวหอมมะลิกับข้าวแจ๊ซแมน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:6 ปีที่ผ่านมา
Jasmine VS Jazzman ใครจะหอมกว่ากัน? ความวิตกกังวลของชาวนาไทยได้เริ่มขึ้นอีกครั้ง เมื่อบริษัท Jassmen แห่งประเทศสหรัฐอเมริกาได้ประกาศก้องถึงความสำเร็จอันงดงามของการปรับปรุงพันธุ์ข้าวหอมตราลุงแซม ในอดีต นักวิจัยของสหรัฐอเมริกาได้ปรับปรุงพันธุ์ข้าวหอมขึ้นมาหลายพันธุ์แต่พันธุ์เหล่านั้นมีระดับความหอมที่ยังด้อยกว่าข้าวหอมมะลิอยู่มาก พ…
1
แสดงบทความที่ 1-6 จากทั้งหมด 6 บทความ

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม68,312 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด35,593 ครั้ง
เปิดร้าน17 ม.ค. 2555
ร้านค้าอัพเดท10 ส.ค. 2561

NEW PRODUCTS

1,950.00 บาท
2,350.00 บาท
  • สั่งซื้อ
4,000.00 บาท
4,500.00 บาท
  • สั่งซื้อ
650.00 บาท
750.00 บาท
สินค้าหมด

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านคำ-วี การเกษตร
ร้านคำ-วี การเกษตร
www.kamveearg.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก